5-8-46
เพื่อนเภสัชรุ่น 2502-2503 ที่รัก
ตอนนี้ใส่ยา ImmuCyst ครบ 6 ครั้งแล้ว หมอสั่งให้คอยอีก 6 อาทิตย์ ให้กลับไปส่องกล้องตรวจอีกที ใส่ยาครั้งหลังสุดนี้ แย่หน่อย เวลาฉี่ จะแสบ-ร้อน-ปวดมาก ฉี่แล้วก็ยังเจ็บในท่อตลอดเวลา เมื่อวานนี้เพิ่ง 3 อาทิตย์เอง เกิดฉี่ปนเลือดออกมาอีก มี clot ออกมาด้วย โตประมาณ ครึ่ง ซ.ม. เช้านี้เลยไปหาหมอ เพื่อเล่าอาการให้ฟัง หมอเลยจับส่อง กล้องใหม่ ดูพบรอยแผลเก่าดีขึ้น แต่อาการแพ้ยา ImmuCyst นี่ซี ทำให้ผิวหนังในกะเพาะปัสสาวะระคายเคืองมาก imflame หมอสั่งยา anti-biotic ให้กินอีก 16 เม็ด และให้กิน I.N.H. (ยาโบราณที่แก้วัณโรค) อีกวันละ 3 เม็ด หลังอาหาร เพราะว่า ImmuCyst มันเป็นวัคซีน B.C.G. ที่ได้จากเชื้อวัณโรค เห็นเราจะแพ้มันจริงๆ เลยให้ I.N.H. กันไว้ก่อน หมอในบ้านกลับบอกว่า "โอ๊ย ! เป็น ที.บี. ยังดี รักษาได้ แล้วยังจะลด ความอ้วนได้ด้วย" (เอ้า ! เป็นยังงั๊นไป)
งานวันเกิด อจ.นต ปีนี้ที่ผ่านมา พวกเราไปกันน้อยไปหน่อย แต่รุ่นอื่นๆ ยังหนาแน่นเหมือนเดิม สุภาพ ไม่เคยขาดเลย ปีนี้อาจจะติดธุระสำคัญ นอกนั้นก็หน้าเดิมๆ ดูรูปเอาจาก internet ก็แล้วกัน เปิดหน้าไว้ที่ http://www.angelfire.com/md/tpaa
จวบบุญมาช้าไปหน่อย อาหารเกือบหมด กอบกุลยังช่วยค่าส่ง จดหมายมาอีก 500 อ้ายเกียรติยังใส่หมวกกันน๊อกมางานเหมือนเดิม อ้ายหยัดกะอ้ายรงก็นั่งโต๊ะเดียวกัน ขากลับ อจ.บำรุง อุตส่าห์ขับรถมาส่ง ถึงบ้าน ขอบใจว่ะ ส่วนมี๊ตติ้งปีนี้ จะเลี้ยงที่โรงงานอ้ายมลแน่นอน คนหายป่วยมีเพิ่ม อีกคนคืออ้ายรุณ มันไปให้หมอทำอะไรที่ศิริราช อ้ายเสริฐบอกว่าจะไปเยี่ยม โทร. ถามข่าวได้ที่ 02-5112011, 02- 5137778 หรือไม่ก้อโทร. ไปเยี่ยมตรงที่บ้านอ้ายรุณ 02-5378934, office 02-521-3105 ระหว่างนี้ ก็คอยให้เพื่อนป่วยๆ พักฟื้นให้ดีซะก่อน . . แล้วค่อยนัดกันอีกที
ท้ายข่าว อจ.บำรุง จะแต่งลูกสาว วันอาทิตย์ที่ 10 สิงหานี้ จัดเลี้ยงรับรองที่ ห้องเลิศวนาลัย โรงแรมฮิล ตั้น ปาร์คนายเลิศ เวลา 18.30 หวังว่าพวกเราได้รับการ์ดกันแล้ว นี่ถ้าไปไหว ก็เจอกันในงาน

รักเพื่อนเสมอ
สมนึก ลิมกุล

Return